Đăng ký nhận tài liệu - Tư vấn chuyên sâu - Quản lý dự án ‎097 191 8686

Đăng ký nhận bản tin
Họ tên *
Số điện thoại *
+

Nhà phố thương mại tiếp tục phát triển mạnh năm 2017

Thị trường bất động sản tiếp tục ghi dấu với sự phát triển đầy khởi sắc của loại hình nhà phố thương mại vào năm 2017. Tại thị trường Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh không những biến động về giá cả, sức mua nhà phố thương mại còn biến động cả về các hình thức cạnh tranh.

Nhu cầu nhà phố thương mại – Shophouse cao cấp bùng nổ

Nếu như tại TP HCM, shophouse hiện “phủ sóng” tương đối đồng đều ở khu trung tâm, khu Đông và khu Nam thì ở Hà Nội, cán cân thị trường đang lệch hẳn về phía Tây. Trong khi khu Tây thành phố có gần 20 dự án shophouse thì tổng số dự án shophouse của khu Đông, Bắc và Nam thành phố gộp lại chưa tròn con số 10 dự án.

Tại khu vực Đông Bắc Hà Nội, ngoài một số dự án nhà phố thương mại trên nền đất, sở hữu lâu dài như Shophouse Vinhomes Riverside The Harmony, Shophouse Lavender 124 Vĩnh Tuy, Shophouse Việt Hưng – Long Biên…thì chỉ có một số ít dự án shophouse là khối đế của các khu chung cư cao cấp như Shophouse Vinhomes Times City Park Hill, Shophouse Eurowindow River Park…

Trong khi hạ tầng giao thông khu vực với các dự án trọng điểm bắt đầu được quy hoạch, triển khai, với kinh phí hàng tỷ USD tạo đòn bẩy cho bất động sản phát triển theo, các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm vì thế cũng bắt đầu tung ra những sản phẩm hợp lý, có tiềm năng gia tăng giá trị. Đơn cử như trong tháng 10 tới đây, chủ đầu tư uy tín Eurowindow Holding chuẩn bị cho ra mắt dự án shophouse Eurowindow River Park – Điểm nhấn đầu tư thị trường khu vực Đông Bắc.

Đầu tư Shophouse – Thanh khoản cao nhờ xu hướng giá tăng

Báo cáo quý II/2017 của tập đoàn quản lý đầu tư và dịch vụ chuyên nghiệp Jones Lang LaSalle chỉ ra,  tại phân khúc biệt thự, nhà phố, giá bán sơ cấp tiếp tục có chiều hướng tăng cao. Đặc biệt, loại hình nhà phố thương mại khi mới ra mắt, mở bán trên thị trường giá khoảng trung bình từ 3 đến 5 tỷ đồng một căn. Ở thị trường thứ cấp, giá bán tăng khoảng 5-7% theo năm.

Nếu so sánh với đầu tư chung cư cho thuê chỉ đạt 4.5 % đến 5% lợi nhuận trên số vốn ban đầu bỏ ra hằng năm thì shophouse có thể đem lại lợi nhuận lên tới 9% đến 11%/năm cho chủ nhân.

Nhiều khách hàng hiện có nhu cầu nhà ở vừa để kinh doanh đang tranh thủ lúc giá bất động sản có xu hướng hạ nhiệt sau cơn sốt đầu năm để đầu tư về mặt lâu dài.

Shophouse cao cấp di chuyển địa hạt về các tỉnh thành

Nhờ lợi thế kép cả về kinh doanh và an cư, hiện nay loại hình nhà phố thương mại cũng bắt đầu lan rộng về các tỉnh thành. Tại các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế cao, nhiều chủ đầu tư nắm bắt xu thế nhà phố thương mại. Các tỉnh như Bắc Giang, Hưng Yên, Sơn La, Lạng Sơn đã bắt đầu phát triển loại hình nhà phố thương mại tại địa phương.

Nhằm bắt kịp xu hướng thị trường và đáp ứng nhu cầu về nhà phố thương mại của người dân Hưng Yên, Xuân Cầu Holdings – Chủ đầu tư uy tín tại Hưng Yên phát triển dự án khu nhà phố thương mại Xuân Phú Hưng với nhiều ưu điểm vượt trội. Sau khi đi vào hoạt động đây sẽ là khu nhà phố thương mại đẳng cấp bậc nhất tại Hưng Yên.

Copyright © 2017 - All Rights Reserved.
Hotline